Tôi tự hào là 1 Nhân viên Chăm sóc khách hàng, 1 thành viên của NMS

Thứ Hai 25/12/2017 - 3:51

Tôi, từ một cô gái còn loay hoay với định hướng công việc, sau 3 năm làm việc & gắn bó, tôi đã có thể tự hào khi là một Nhân viên Chăm sóc khách hàng, tôi đã có thể tự hào khi là một thành viên của NMS.

Tốt nghiệp ra trường, tôi, một cô gái ngoài 20, cũng như bao bạn bè cùng trang lứa, lúc nào cũng lo lắng không biết liệu hồ sơ của mình có thể lọt vào tầm ngắm của một công ty hay doanh nghiệp nào hay không? Giữa lúc đang loay hoay với việc rải hồ sơ, thì cô bạn thân của tôi đưa cho tôi xem tờ thông tin tuyển dụng, cô ấy nói thông tin tuyển dụng nhân viên chăm sóc khách hàng mạng di động. Thực sự, trước giờ, tôi chưa có bất cứ một hình dung nào về công việc của một nhân viên chăm sóc khách hàng sẽ như thế nào, nhất là nhân viên chăm sóc khách hàng mạng di động, nên tôi cũng không quan tâm lắm. Nhưng, cô bạn của tôi cứ thúc giục hãy thử xem thế nào, coi như là trải nghiệm trong khi chưa tìm được công việc phù hợp như mong muốn. Vậy là tôi quyết định nộp hồ sơ.

Ngày đầu tiên tìm đến văn phòng công ty, tôi đã thấy choáng ngợp trước tòa nhà màu trắng cao 9 tầng sừng sững giữa một không gian xanh đầy cây cối bao quanh. Khi đặt chân lên đến văn phòng ở tầng 8, tôi mới hiểu rõ hơn về công ty mình đã nộp hồ sơ xin việc như thế nào. Phải nói, cơ sở vật chất của NMS khá tốt, nhất là khi tôi được biết NMS mới chỉ mở thêm văn phòng ở khu công nghệ cao Láng – Hòa Lạc được mấy tháng. Và tôi đã rất ấn tượng với môi trường làm việc ở đây, khi các bạn nhân viên, có thể là đồng nghiệp sắp tới của tôi ngồi làm việc rất nghiêm túc.

Cũng như bao bạn nhân viên khác, trước khi vào làm việc, tôi cũng phải trải qua một khóa đào tạo của NMS. Lớp học mà tôi tham gia, có rất nhiều bạn đến từ các tỉnh thành khác nhau, nhưng đều có chung một mục tiêu là hoàn thành khóa học, và sớm được vào làm việc, được “nói chuyện” với khách hàng, như cách mà các anh chị đào tạo ở đây vẫn nói với chúng tôi.

Trong quá trình đào tạo, tôi thích nhất là thời gian được đi nghe xen, nghe các anh chị nhân viên cũ trả lời. Và lần được cho nghe xen nào, chúng tôi cũng được yêu cầu phải ghi lại ít nhất 3 tình huống mà mình đã nghe được. Ban đầu, tôi thấy việc này thật vô bổ, chẳng để làm gì. Nhưng sau mỗi lần nghe xen xong, anh chị đào tạo đều hỏi: “Các bạn đã ghi được thông tin gì? Có biết khách hàng đã hỏi bạn nhân viên cũ thông tin gì không? Và bạn nhân viên đó đã trả lời thế nào?” Anh chị đào tạo còn đặt câu hỏi cho chúng tôi: “Nếu bạn là bạn nhân viên đó, bạn sẽ hỗ trợ khách hàng như thế nào để cho khách hàng thấy bạn đang hỗ trợ khách hàng rất tốt?” Đến lúc đó, chúng tôi mới thấy được việc đi nghe xen có ý nghĩa như thế nào? Chúng tôi, ở vị trí là người ngoài cuộc, có thể hiểu rõ mong muốn của khách hàng khi gọi lên tổng đài là gì, và từ đó, biết được mình nên làm gì để giải đáp được cho khách hàng. Đồng thời, trong thời gian đi nghe xen đó, chúng tôi cũng có thể học hỏi được nhiều kinh nghiệm từ chính các anh chị nhân viên cũ đó. Và mọi người, đều rất nhiệt tình, kiên nhẫn trả lời mọi câu hỏi, thắc mắc, thậm chí hơi ngờ nghệch của chúng tôi.

Sau một tháng đào tạo, tôi đã có thể chính thức được vào làm việc. Ngày đầu tiếp nhận cuộc gọi của khách hàng, tôi thực sự rất run, kiến thức bay đi đâu hết, chẳng nhớ được gì cả. Nhưng cũng may, chúng tôi vẫn có các anh chị đào tạo ở bên cạnh động viên, hướng dẫn.

Ở NMS, không chỉ là làm việc, chúng tôi còn được tham gia các hoạt động công đoàn, hoạt động ngoại khóa của công ty thường niên như: Tổ chức sinh nhật, Chương trình thi đua – văn nghệ nhân ngày Phụ nữ Việt Nam, nghỉ mát hay tiệc tổng kết cuối năm…

Đến bây giờ, đã gắn bó với NMS được gần 3 năm, tôi cũng có thể được coi là một nhân viên có thâm niên. Từ một công việc tôi chỉ cho là để trải nghiệm, công việc này đã trở thành công việc mà tôi mong muốn gắn bó. Tôi chưa có ý định sẽ tìm cho mình một công việc khác. Đến bây giờ, là một nhân viên chăm sóc khách hàng, tôi đã có thể bình tĩnh, tự tin xử lý, hỗ trợ khách hàng trong mọi tình huống. Và, tôi cũng có thể chia sẻ những kinh nghiệm mà tôi đã tích lũy được với đồng nghiệp hay với các bạn nhân viên mới. Và đôi khi, gặp những câu hỏi “ngờ nghệch” của họ, tôi không thể không bật cười khi bắt gặp lại hình ảnh 3 năm về trước của chính mình.