Những điều cần biết khi thuê ngoài dịch vụ nhập liệu

Thứ Tư 21/08/2019 - 5:14

Trong thời đại kỷ nguyên số, dữ liệu là nguồn tài nguyên không thể thiếu cho hoạt động kinh doanh của mỗi doanh nghiệp giúp doanh nghiệp thấu hiểu khách hàng; quản trị doanh nghiệp, dự báo và lên kế hoạch kinh doanh trong tương lai. Tuy nhiên, việc khai phá sức mạnh của dữ liệu lại tốn khá nhiều chi phí và thời gian để quản lý, lưu trữ, xử lý dữ liệu khi mô hình kinh doanh của doanh nghiệp ngày một phát triển. Thuê ngoài nhân viên nhập liệu được coi là giải pháp hàng đầu để doanh nghiệp có thể tối ưu hóa thời gian và chi phí vẫn mang lại hiệu quả kinh doanh vượt trội.

nhap lieu

Nhân viên nhập liệu làm công việc gì?

Nhân viên nhập liệu làm công việc dựa vào những dữ liệu của doanh nghiệp cung cấp thực hành việc nhập mã hóa thành văn bản hoặc số, kiểm tra, so sánh, đối chiếu với các dữ liệu được cung cấp trước đó theo yêu cầu của doanh nghiệp.

Để làm tốt công việc nhập liệu, nhân viên nhập liệu phải trang bị cho mình các kỹ năng như sức khỏe tốt, khả năng nhanh nhạy trong việc nắm bắt thông tin, cẩn thận, tỉ mĩ, đúng chính tả v.v…

Lợi ích của việc thuê ngoài nhập liệu

Thuê ngoài nhập liệu mang lại nhiều hiệu quả cho doanh nghiệp:

  • Giảm chi phí đầu tư và quản lý nhân sự
  • Đảm bảo chất lượng dữ liệu đầu ra
  • Bảo mật dữ liệu được chặt chẽ
  • Tối ưu hóa thời gian kinh doanh để phát triển mục tiêu kinh doanh cốt lõi

Thuê nhập liệu ở đâu? Những điều cần biết khi thuê ngoài nhập liệu

Ngày nay trên thị trường có rất nhiều nhà cung cấp dịch vụ thuê nhập liệu nên việc doanh nghiệp lựa chọn đơn vị cung cấp dịch vụ nhập liệu uy tín không dễ dàng. Để lựa chọn nhà cung cấp nhập liệu cho doanh nghiệp của bạn cần cân nhắc những yếu tố sau:

  • Nhân sự nhập liệu: Lựa chọn công ty có nhân viên nhập liệu đạt tiêu chuẩn. Tại NMS, nhân viên nhập liệu được đào tạo đầy đủ kĩ năng chỉnh sửa văn bản chuẩn chính tả và nội dung. Bên cạnh đó, nhân sự nhập liệu NMS đa phần đã có kinh nghiệm dày dặn nên khả năng và tốc độ xử lý nội dung nhập liệu linh hoạt và độ chính xác cao.
  • Bảo mật dữ liệu: Mọi doanh nghiệp đều muốn bảo mật tuyệt đối nguồn dữ liệu của mình. Vì thế, doanh nghiệp cần xem xét kĩ lưỡng về hệ thống quản lý bảo mật thông tin của đơn vị cung cấp nhập liệu. Năm 2019, NMS đã vinh dự được trao chứng nhận ISO 9001:2015 về hệ thống quản lý chất lượng và ISO 27001:2013 về hệ thống quản lý an toàn thông tin. 
  • Linh hoạt với thị trường: Cả doanh nghiệp và đối tác cung cấp nhập liệu đều phải đối diện với sự thay đổi của thị trường. Đứng trước thay đổi thị trường, nguồn khách hàng, hãy kiểm tra xem liệu đơn vị cung cấp nhập liệu có đủ kinh nghiệm và khả năng thích ứng với thị trường hay không?
  • Chi phí hiệu quả: Bên cạnh chất lượng dịch vụ nhập liệu, chi phí là yếu tố thiết yếu mang tính quyết định có lựa chọn đơn vị thuê ngoài nhập liệu này không? Suy cho cùng, lợi ích lớn nhất của việc thuê ngoài nhập liệu chính là tối ưu hóa chi phí cho doanh nghiệp.

Có được dữ liệu chỉ là khởi đầu, quan trọng là cách doanh nghiệp khai phá sức mạnh tiềm tàng mà nó mang lại. Giải pháp thuê ngoài nhập liệu là chìa khóa quan trọng giúp doanh nghiệp khai thác tối đa nguồn kho báu dữ liệu của mình mà tiết kiệm chi phí và thời gian để phát triển mục tiêu kinh doanh cốt lõi.

Để biết thêm thông tin chi tiết về dịch vụ thuê ngoài nhập liệu của chúng tôi, Quý khách vui lòng liên hệ qua email customercare@nms.com.vn hoặc hotline 024. 7300 8555 / 0922 99 1234.