Điểm danh 8 loại hình nhập liệu phổ biến nhất

Tin công nghệ

Nguồn cơ sở dữ liệu doanh nghiệp là tài sản quý giá, quan trọng trong hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp. Chính vì thế, dịch vụ nhập liệu giúp nhập dữ liệu thô vào cơ sở dữ liệu phù hợp theo mục đích sử dụng ngày nay đang trở nên phổ biến được nhiều doanh nghiệp sử dụng.

Dữ liệu thô có nhiều định dạng khác nhau như văn bản, mã, số, file âm thanh… Mỗi định dạng sử dụng phương pháp nhập liệu tương ứng, cùng hỗ trợ máy móc như máy ghi âm, bàn phím, máy móc… khác nhau tùy theo mục đích của doanh nghiệp. Tuy nhiên. điều kiện quan trọng nhất để quá trình nhập liệu diễn ra nhanh chóng và chính xác vẫn cần trình độ và kỹ năng của nhân viên nhập liệu.

Bài viết dưới đây chia sẻ 8 loại hình nhập liệu phổ biến nhất trên thị trường

Nhập dữ liệu thông thường

Nhập liệu thông thường với các yêu cầu cơ bản như chuyển đổi định dạng văn bản từ Excel sang PDF, Word sang Excel, Image sang Excel… nhập biển số xe vào văn bản, nhập thông tin thẻ căn cước công dân… Tất cả các thao tác nhập dữ liệu này được thực hiện với độ chính xác cao và định dạng phù hợp để dễ dàng xử lý dữ liệu hơn.

Nhập liệu thủ công

Với nhập liệu thủ công, nhân viên nhập liệu vào định dạng tệp cụ thể, trong đó nguồn dữ liệu cũng được tạo thủ công. Trong đó, mục nhập dữ liệu được định hướng chính xác như dấu chấm câu thích hợp, ngữ pháp, chính tả và hình thành câu. Công nghệ và phần mềm mới nhất hiện có giúp các chuyên gia nhập dữ liệu làm việc hiệu quả hơn.

Nhập liệu trực tuyến

Hình thức này được sử dụng nhiều nhất cho các website thương mại điện tử và các công ty kinh doanh trực tuyến. Dữ liệu số có sẵn cần phải được nhập dưới nhiều hình thức trong các cơ sở dữ liệu khác nhau để hoạt động kinh doanh được diễn ra suôn sẻ.

Nhập liệu sản phẩm

Đối tượng nhập liệu là thông tin về sản phẩm bao gồm hình ảnh, mô tả sản phẩm, thông tin kỹ thuật, thông số kỹ thuật sản phẩm, danh mục, thẻ, kích thước, màu sắc,… Chi tiết sản phẩm sẽ được tải lên chính xác thông qua các chuyên gia dịch vụ nhập dữ liệu sản phẩm.

Nhập liệu kế toán

Nhập liệu kế toán ở dạng kỹ thuật số giúp các tác vụ kế toán dễ dàng hơn, tiết kiệm thời gian với độ chính xác cao, có thể trích xuất dữ liệu kế toán bất cứ lúc nào và bất cứ nơi nào.

Nhập liệu cuộc gọi

Nhân viên nhập liệu sẽ nghe các file cuộc gọi sau đó điền thông tin nhập text dữ liệu hội thoại theo mục đích sử dụng doanh nghiệp. Nhập liệu bằng âm thanh đòi hỏi nhân viên nhập liệu sử dụng thành thạo kỹ năng, am hiểu ngôn ngữ địa phương, vùng miền.

Nhập liệu bảo hiểm

Nhằm giúp cho quá trình xử lý thông tin khách hàng bảo hiểm dễ dàng và nhanh chóng hơn, các chuyên viên nhập liệu thường sẽ đề nghị bên bảo hiểm đề ra các yêu cầu khác nhau để đưa dữ liệu đó vào phần mềm, cơ sở dữ liệu kỹ thuật số.

Nhập liệu số và văn bản

Trong các dịch vụ nhập dữ liệu không chỉ dữ liệu thực tế và thống kê, mà cả dữ liệu số và văn bản cũng rất quan trọng. Bạn có thể nhập dữ liệu số hoặc văn bản của mình như thông tin liên lạc, địa chỉ, email, thành phố/quận huyện, mã bưu chính,…vào cơ sở dữ liệu để thực hiện các hoạt động kinh doanh khác nhau một cách thuận tiện.

CTCP Dịch vụ di động Thế hệ mới có hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực nhập liệu cho các doanh nghiệp trong nước và quốc tế.

Để biết thêm thông tin chi tiết về dịch vụ thuê ngoài nhập liệu của chúng tôi, Quý khách vui lòng liên hệ qua email customercare@nms.com.vn hoặc hotline 024. 7300 8555 / 0922 99 1234.

 

Tin chuyên ngành hot

Tin Tức Liên Quan

Menu