Bí quyết vàng lựa chọn chatbot hiệu quả

Tin công nghệ

Đứng trước quyết định sử dụng chatbot để marketing cho doanh nghiệp làm thế nào để lựa chọn được chatbot phù hợp để vừa tiết kiệm chi phí, vừa mang lại hiệu quả kinh doanh cao chính là mục tiêu của các Marketer. Khi chọn sai hướng đi cho sản phẩm không những không mang lại hiệu quả mà còn lãng phí nguồn ngân sách của doanh nghiệp, bỏ lỡ khách hàng tiềm năng. Bài viết dưới đây chia sẻ bí quyết lựa chọn chatbot hiệu quả.

Thu thập thông tin xoay quanh Chatbot

Trước khi bắt đầu tìm kiếm đơn vị chatbot bạn cần có những kiến thức cơ bản về sản phẩm công nghệ này. Chatbot là gì? Cách thức hoạt động? Tính hiệu quả của nó ra sao? Các tính năng cơ bản?

>>> Xem thêm: Chatbot là gì? Doanh nghiệp nào nên lựa chọn chatbot?

Nếu chỉ cần một chatbot hỗ trợ tự động trả lời tư vấn hỏi đáp thông thường, bạn có thể bỏ qua điều này. Song, nếu bạn cần một bot tổng hợp với thật nhiều tính năng tối ưu, hãy tìm hiểu thật kỹ các vấn đề sau: Chatbot này được xây dựng theo kịch bản theo nào (keyword hay hội thoại tạo sẵn)? Có kho kịch bản mẫu hay không? Chatbot có cung cấp livechat, tổ chức viral campaign và tích hợp trên web không? Số lượng Page kết nối Chat là bao nhiêu? Chatbot quản lý danh sách khách hàng như thế nào? Có tích hợp quảng cáo Facebook và kết nối giao hàng không?

Ngoài ta bạn nên quan tâm đến tính năng lưu trữ và segment khách hàng của chatbot. Thường những chatbot có tích hợp sẵn CRM sẽ hỗ trợ phân loại và khai thác khách hàng triệt để hơn.

Marketer muốn khai thác đa kênh, bạn cần tìm hiểu khả năng tích hợp giữa bot với Website, Email Marketing, CRM để đảm bảo việc tiếp cận khách hàng được đồng bộ và dễ dàng nhất.

Nếu muốn sử dụng Chatbot như một công cụ quản lý nhân lực từ xa, Marketer cần tìm hiểu thêm về các tính năng phân việc tự động, gán nhân viên hỗ trợ và lịch sử lưu trữ tương tác với khách hàng… Để đảm bảo Chatbot giúp bạn đánh giá hiệu suất lao động hiệu quả, chính xác nhất.

Tất cả những nội dung tìm hiểu về sản phẩm dịch vụ chatbot bạn cần tư vấn hãy liên hệ với hotline NMS Chatbot với SĐT: 09.22.99.1234 để giải đáp các thắc mắc và tư vấn sát nhất với nhu cầu kinh doanh của doanh nghiệp.

Tìm kiếm đơn vị cung cấp chatbot uy tín

Việc lựa chọn một đơn vị cung cấp chatbot có thương hiệu với đội ngũ chăm sóc giàu kinh nghiệm về IT vẫn hứa hẹn sẽ giúp doanh nghiệp ứng dụng bot dễ dàng và hiệu quả hơn. Đặc biệt với các doanh nghiệp chưa bao giờ áp dụng chatbot vào kinh doanh, việc định hướng ban đầu rất quan trọng.

Trong tình huống xấu nhất, khi sản phẩm chatbot không thực sự như ý thì những chính sách bảo hành, đổi trả, hậu mãi từ đơn vị này vẫn hỗ trợ bạn tốt hơn những tên tuổi vô danh khác trên thị trường.

Theo đó, nếu muốn lựa chọn một Chatbot phù hợp, bạn có thể tham khảo một số “ông lớn” chuyên phát triển các giải pháp này như Chatfuel, ManyChat, Harafunel, Botbanhang hoặc NMS Chatbot đến từ CTCP Dịch vụ di động Thế hệ mới.

Tham khảo ý kiến chuyên gia

Lời khuyên cho bạn đó là hãy lắng nghe sự tư vấn từ các đơn vị cung cấp, lắng nghe những phản hồi khách quan của người đi trước! Đó là thước đo tin cậy để bạn xác định được đâu là sản phẩm phù hợp cho doanh nghiệp của bạn, rút kinh nghiệm từ những sai lầm của người đi trước.

Đặc biệt những lời khuyên từ chính những người hoạt động trong lĩnh vực của mình để có được cái nhìn phù hợp nhất. Bởi, botbanhang có thể rất hiệu quả với nhóm ngành tiêu dùng bán lẻ trực tuyến nhưng chưa chắc đã phù hợp với nhóm ngành đầu tư bất động sản, nghỉ dưỡng, tài chính…

Trải nghiệm thực tế ghi chép số liệu

Trải nghiệm thực tế sẽ cho doanh nghiệp có góc nhìn trực diện, đánh giá chính xác nhất và từ đó thay đổi chiến lược sử dụng chatbot để công việc kinh doanh được hiệu quả hơn. Bởi chỉ khi tận tay thử nghiệm, bạn mới có được đánh giá chính xác nhất về mức độ thân thiện của chúng ra sao? Khả năng xử lý các tình huống với khách hàng như thế nào? Các chức năng lưu trữ và phân loại khách hàng có thực sự hiệu quả? Khâu quản lý nhân sự làm việc online hoạt động như thế nào… Điều này sẽ giúp bạn có được đánh giá khách quan và lựa chọn phù hợp nhất cho doanh nghiệp của mình.

Tin chuyên ngành hot

Tin Tức Liên Quan

Menu