Tính năng tuyệt vời của hệ thống nhận diện khuôn mặt

Tin công nghệ

Những năm gần đây cùng với sự phát triển vượt bậc của công nghệ đã mang lại sự gia tăng rộng rãi của ngành công nghệ nhận diện khuôn mặt. Đặc biệt cùng với sự ra đời của Iphone X, hàng triệu người đã nắm trong lòng bàn tay công nghệ nhận dạng khuôn mặt, giúp bảo vệ dữ liệu và thông tin cá nhân của họ. Kiểm soát việc truy cập điện thoại bằng Camera nhận diện khuôn mặt của bạn, cách nhận diện khuôn mặt này đang được sử dụng cho nhiều trường hợp bao gồm ngăn ngừa tội phạm, bảo vệ các sự kiện quan trọng và giúp các chuyến du lịch hàng không trở nên thuận tiện dễ dàng hơn. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu những tinh năng tuyệt vời của hệ thống nhận diện khuôn mặt hiện đang được sử dụng.

Ngăn chặn tội phạm thâm nhập vào các cửa hàng

Hệ thống camera nhận dạng khuôn mặt hiện đang được sử dụng để phát hiện kịp thời thông tin tội phạm đến những cửa hàng hoặc những người có tiền sử gian lận, để chủ cửa hàng kịp thời phòng tránh. Hình ảnh cá nhân của tội phạm kết hợp với các dữ liệu có được sẽ lập tức thông báo đến các chủ cửa hàng bán lẻ khi có tội phạm đột nhập ra vào khu mua sắm. Hệ thống nhận dạng khuôn mặt đã giảm hoàn toàn tội phạm bán lẻ. Theo dữ liệu của chúng tôi, nhận diện khuôn mặt đã giảm sự cố phía bên ngoài xuống còn 34%, quan trọng hơn, giảm tới 91% sự cố bạo lực trong các cửa hàng bán lẻ.

Mở mật khẩu điện thoại

Một loạt các điện thoại trong đó có iPhone hiện đang sử dụng tính năng nhận dạng khuôn mặt để mở khóa điện thoại. Công nghệ này là một cách để bảo vệ dữ liệu cá nhân của bạn một cách an toàn nhất và đảm bảo rằng, nếu điện thoại bị đánh cắp, tội phạm vẫn không thể tiếp cận được các dữ liệu nhạy cảm trên điện thoại bạn.

Tìm người mất tích

Nhận dạng khuôn mặt có thể được sử dụng để tìm trẻ em bị mất tích và nạn nhân trong tệ nạn buôn người. Miễn là các cá nhân mất tích được thêm vào cơ sở dữ liệu,cơ quan thực thi pháp luật có thể được cảnh báo ngay sau khi chúng được nhận diện bởi nhận diện khuôn mặt ở sân bay, cửa hàng bán lẻ hoặc không gian công cộng khác. Trong thực tế, khi sử dụng nhận diện khuôn mặt này, 3000 trẻ em mất tích đã được phát hiện chỉ trong bốn ngày ở Ấn Độ.

Chấm công cho nhân viên

Bên cạnh việc đảm bảo an ninh ở các khu vực quan trọng, nhận diện khuôn mặt có khả năng chấm công cho nhân viên. Theo như cách chấm công truyền thống tồn tại nhiều điểm bất cập. Chấm công cho nhân viên bằng nhận diện gương mặt được sử dụng để quét khuôn mặt của nhân viên và kết hợp ảnh của họ với cơ sở dữ liệu để xác thực danh tính của họ, ghi nhận chính xác thời gian ra/vào.

Xác thực danh tính tại cây ATM

Cuối cùng dường như khả năng quét khuôn mặt sẽ thay thế thẻ ATM hoàn toàn. Trong khi đó, nhận dạng khuôn mặt có thể được sử dụng để đảm bảo rằng các cá nhân sử dụng thẻ ATM là những người mà họ cho biết. Nhận dạng khuôn mặt hiện đang được sử dụng tại các máy ATM ở Macau để bảo vệ danh tính của mọi người.

Kiểm soát quyền ra vào ở những khu vực nhạy cảm

Nhận dạng khuôn mặt có thể hoạt động như một phương tiện kiểm soát truy cập để đảm bảo rằng chỉ những người được ủy quyền mới được vào các cơ sở như phòng thí nghiệm, phòng họp, hầm ngân hàng, trung tâm đào tạo của vận động viên và các địa điểm nhạy cảm khác.

Giúp các giao dịch diễn ra an toàn và thuận tiện hơn

Ở Trung Quốc, có một công ty dịch vụ tài chính có tên Ant Financial cho phép khách hàng thanh toán tiền ăn bằng cách quét khuôn mặt của họ. Khách hàng đặt hàng thông qua menu kỹ thuật số và sau đó sử dụng tính năng quét khuôn mặt để tùy chọn thanh toán. Sau khi cung cấp số điện thoại, họ có thể mua bữa ăn.

Chuẩn đoán bệnh

Nhận diện khuôn mặt có thể được sử dụng để chẩn đoán các bệnh gây ra những thay đổi có thể phát hiện được. Ví dụ, Viện Nghiên cứu Viện Genome Quốc gia, sử dụng nhận diện khuôn mặt để phát hiện một căn bệnh hiếm gặp gọi là hội chứng DiGeorge, trong đó có một phần của nhiễm sắc thể 22 bị thiếu. Nhận diện khuôn mặt đã giúp chẩn đoán bệnh trong 96% trường hợp. Khi các thuật toán trở nên tinh vi hơn, nhận diện khuôn mặt sẽ trở thành một công cụ chẩn đoán vô giá cho tất cả các loại điều kiện.

GIẢI PHÁP CHẤM CÔNG BẰNG KHUÔN MẶT NMS FACEID

Tại Công ty NMS, chúng tôi đã phát triển FaceID, một giải pháp nhận dạng khuôn mặt dựa trên công nghệ nhận dạng khuôn mặt.

NMS FaceID, không giống như các giải pháp nhận dạng khuôn mặt không an toàn và không đáng tin cậy khác, sử dụng các thuật toán AI và máy học để cung cấp độ tin cậy toàn diện, đồng thời tuân thủ các tiêu chuẩn an toàn cao nhất và các quy định nghiêm ngặt nhất. Ngoài ra, đây là một giải pháp đa năng và phổ biến, thích ứng với mọi thiết bị và kênh.

Tin chuyên ngành hot

Tin Tức Liên Quan

Menu