Face ID là gì? Phần mềm Face ID hoạt động như thế nào?

Thứ Hai 09/11/2020 - 2:37

Sản phẩm của trí tuệ nhân tạo – Face ID đã không còn xa lạ trong cuộc sống của chúng ta hiện nay. Face ID xuất hiện để mở khóa điện thoại thông minh Smartphone. Face ID được ứng dụng trên camera chấm công tại nơi làm việc. Face ID được gắn vào ATM giúp khách hàng rút tiền dễ dàng, thuận lợi không cần thẻ. Vậy phần mềm Face ID là gì và hoạt động như thế nào? Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu khái niệm Face ID và nguyên tắc hoạt động của Face ID.

Face ID là gì?

Face ID là công nghệ tiên tiến nhất trên thế giới với khả năng quét các điểm trên gương mặt từ đó nhận diện khuôn mặt người. Đây được coi là công nghệ nhận diện hiện đại nhất, giúp bảo mật tối ưu nhằm thay thế Touch ID.

>>> Xem thêm: Ứng dụng chăm sóc khách hàng Chatbot 

Ưu điểm của Face ID

Nếu như xác suất nhận diện người lạ giống khuôn mặt bạn có thể mở mã tài khoản của bạn là 1/1.000.000 thì với Touch ID là 1/50.000. Do đó, Face ID có độ bảo mật rất cao, bạn sẽ không lo bị người khác mở tài khoản và đánh cắp những dữ liệu của mình.

  • Face ID được tích hợp chíp giúp quét toàn bộ các điểm, các góc trên khuôn mặt sau đó lưu dữ liệu vào bộ nhớ.
  • Hệ thống có khả năng so sánh khuôn mặt bạn với dữ liệu gốc đã được lưu bộ nhớ khi bạn thực hiện bước nhận diện mở khóa.
  • Để có thể mở khoá bằng Face ID, người dùng phải mở mắt và nhìn vào thiết bị để được hệ thống xử lí.

Phương thức hoạt động của Face ID

face id nms

face id chấm công

Người dùng khi sử dụng công nghệ Face ID nhìn thẳng vào camera thiết bị đã cài đặt sẵn. Công nghệ tạo ra một loạt cảm biến chấm hồng ngoại trong chip tạo ra 30.000 điểm vô hình trên khuôn mặt mỗi khi bạn nhìn vào thiết bị để đảm bảo độ chính xác khi quét.

Sau khi thực hiện bước quét các điểm trên gương mặt bạn, công nghệ chuyển hóa nó thành một chuỗi mã hóa, hệ thống sẽ so sánh với dữ liệu gốc đã được nhập lúc cài đặt và xác nhận tài khoản phù hợp.

Để Face ID hoạt động, người dùng bắt buộc phải nhìn vào camera thiết bị. Thiết bị không thể nhận diện khi bạn nhắm mắt. Trong quá trình thiết bị đang xử lý thì người dùng cần phải tập trung thì mới mở khóa được. Tính năng này sẽ nhận ra bạn dù bạn có đang đeo kính hay thay đổi kiểu tóc. Face ID còn có thể nhận diện cả khuôn mặt của một ai đó đang đội mũ, để râu rậm và trong đêm tối. Đương nhiên hệ thống này sẽ không bị đánh lừa bởi các hình ảnh ngay kể cả đó là các mặt nạ bằng công nghệ 3D.

Công ty cổ phần Dịch vụ di động Thế hệ mới cung cấp phần mềm chấm công tiên phong Face ID áp dụng trí tuệ nhân tạo AI giúp doanh nghiệp.

Hãy liên hệ với chúng tôi để nhận tư vấn về dịch vụ!

Hotline 028. 3920 9489 / 0922 99 1234

Website: https://nms.com.vn/