Tổng quan về dịch vụ nhập dữ liệu trực tuyến (Online Data Entry)

Thứ Ba 10/09/2019 - 3:09

Bảo mật vượt trội, lưu trữ tiện lợi, chi phí thấp, tiết kiệm thời gian là bốn yếu tố khiến dịch vụ nhập dữ liệu trực tuyến trở thành một lựa chọn hấp dẫn cho các doanh nghiệp ngày nay. Không thể phủ nhận việc tổ chức dữ liệu trong việc vận hành, tổ chức doanh nghiệp, nâng cao hiệu suất kinh doanh là rất quan trọng; chính vì thế giải pháp thuê dịch vụ nhập dữ liệu trực tuyến ngày càng nổi lên như một xu thế lưu trữ và xử lý dữ liệu thời kỳ hiện đại.

Nhập dữ liệu trực tuyến (Online Data Entry)

Nhập dữ liệu trực tuyến là công việc tổng hợp nguồn dữ liệu từ internet và biên tập, mã hóa lại dữ liệu theo định dạng phù hợp để lưu trữ và truy cập trực tuyến. Quy trình nhập liệu trực tuyến gồm nhập dữ liệu, khai thác dữ liệu, trích xuất dữ liệu, đánh máy và nghiên cứu web và sắp xếp dữ liệu theo thứ tự… Dữ liệu được chuyển đổi thành định dạng kỹ thuật số để sử dụng trên máy tính. Chính vì thế, doanh nghiệp có thể truy cập dữ liệu ở bất kỳ vị trí nào.

Vào những năm 1960, công việc nhập dữ liệu trực tuyến lần đầu tiên ra đời tại Hoa Kỳ  nhưng được giới thiệu khá hạn chế qua internet. Dữ liệu được khai thác từ nhiều nguồn khác nhau nhưng chủ yếu phục vụ cho mục đích dân sự và quân sự. Trong những năm 1990, với sự thương mại hóa của internet và sự phổ biến của world wide web; các nhà cung cấp dịch vụ nhập liệu bắt đầu xuất hiện.

Lợi ích từ việc nhập dữ liệu trực tuyến (Online Data Entry)

Sự phổ biến ngày càng rộng rãi của việc nhập dự liệu trực tuyến dựa trên chính những lợi thế mà nó mang lại cho doanh nghiệp sau đây:

Chí phí thấp và độ cập nhật nhanh

Nhập dữ liệu trực tuyến lấy nguồn và mã hóa thông tin từ internet. Sự xuất hiện các công cụ tìm kiếm vượt trội giúp dễ dàng tìm thấy khối lượng dữ liệu trực tuyến lớn tiết kiệm thời gian hơn so với quét dữ liệu ngoại tuyến. Đối với cơ sở dữ liệu về giá cả, bao bì, mô tả sản phẩm, số liệu… được cập nhật trong thời gian ngắn, mang lại lợi thế cạnh tranh thị trường lớn cho doanh nghiệp.

Dễ dàng khai thác và thu thập dữ liệu

Việc tiếp cận dữ liệu qua internet trở nên dễ dàng hơn khi bạn có thể ngồi tại nhà hoặc văn phòng tìm kiếm và biên dịch dữ liệu từ khắp nơi trên thế giới. Các doanh nghiệp thuê ngoài đơn vị nhập liệu chỉ cần chuyển các website tham khảo hoặc yêu cầu dữ liệu cho đối tác nhập liệu của họ.

Quản lý cơ sở dữ liệu

Nhập dữ liệu trực tuyến cho phép quản lý cơ sở dữ liệu nhanh hơn và tốt hơn. Cơ sở dữ liệu dễ dàng bảo vệ bằng mật khẩu và truy cập từ bất kỳ tài khoản và vị trí nào khi được phép. Bạn có thể chia sẻ quyền truy cập cho người dùng trực tuyến mà vẫn kiểm soát, theo dõi việc sử dụng của họ.

Công nghệ thúc đẩy

Công nghệ thông tin phát triển góp phần thúc đẩy dịch vụ nhập dữ liệu trực tuyến ngày càng tối ưu hóa thời gian và chi phí của doanh nghiệp. Sự phát triển nhanh chóng của internet tạo điều kiện cho việc lưu trữ và chia sẻ dữ liệu vượt trội. Những nền tảng công nghệ mới nhất đã nâng cao độ bảo mật cơ sở dữ liệu cho doanh nghiệp.

Để biết thêm thông tin chi tiết về dịch vụ thuê ngoài nhập liệu của chúng tôi, Quý khách vui lòng liên hệ qua email customercare@nms.com.vn hoặc hotline 024. 7300 8555 / 0922 99 1234.

Tham khảo tại dataentryoutsourced.com