Tiết lộ bí mật A-Z công việc nhập liệu

Tin công nghệ

Nhập liệu là công việc khá phổ biến hiện nay đặc biệt thu hút nhiều sinh viên mới ra trường khi không yêu cầu nhiều về kinh nghiệm và trình độ. Đây là một công việc phù hợp với nhiều đối tượng, giúp bạn dễ dàng có thêm thu nhập. Bài viết dưới đây sẽ tiết lộ A-Z công việc nhập liệu sẽ cho các bạn góc nhìn tổng quan về công việc này.

Mô tả công việc nhập liệu?

Nhập liệu là công việc mã hóa loại dữ liệu cụ thể vào máy tính hoặc bất kỳ thiết bị điện tử khác bằng phần mềm. Công việc nhập liệu giúp chuyển đổi định dạng của thông tin, thông tin được chuyển đổi theo định dạng mong muốn. Các định dạng này gồm các tài liệu viết tay, bảng tính, mã dãy số… Đôi khi trong việc chuyển đổi thông tin quan trọng cần có kỹ năng chính xác cao, yêu cầu đội ngũ nhập liệu phải có chuyên môn tốt để kết quả nhập liệu chuẩn xác.

Kỹ năng nhân viên nhập liệu cần có?

Tùy từng loại hình nhập liệu có yêu cầu nhân viên nhập liệu cần phải thành thạo những kỹ năng khác nhau. Nhìn chung, một người nhân viên nhập liệu cần có những kĩ năng sau:

Đánh máy nhanh

Chỉ số trung bình cho tốc độ đánh máy tốt thường là 48 từ/phút (WPM). Tốc độ gõ nhanh giúp xử lý khối lượng công việc nhiều hơn, năng suất làm việc cao hơn. Tốc độ đánh máy vẫn được coi là điểm mạnh của các ứng viên nhập liệu.

Tập trung cao độ

Công việc nhập dữ liệu được mô tả khá đơn điệu với các chuỗi công việc được lặp đi lặp lại. Nhân viên nhập liệu phải xử lý khối lượng dữ liệu lớn hàng giờ, trong suốt thời gian làm việc trong ngày nên cần sự tập trung cao độ.

Xử lý thành thạo các phần mềm cần thiết

Mọi nhân viên nhập dữ liệu cần thành thạo các phần mềm cơ bản như bộ xử lý văn bản, bảng tính, cơ sở dữ liệu và phần mềm quản lý hồ sơ khác. Công việc của nhân viên nhập dữ liệu là nhập thông tin mã hóa, thống kê và tài chính bằng cách sử dụng chuột, bàn phím, máy quét, v.v… do đó kiến thức sử dụng máy tính cơ bản là bắt buộc.

Thu nhập của nhân viên nhập liệu là bao nhiêu?

Mức thu nhập của nhân viên nhập liệu tùy vào độ khó và yêu cầu trình độ, kỹ năng công ty yêu cầu. Dưới đây là biểu đồ khảo sát mức lương của nhân viên nhập liệu.

Ứng tuyển nhân viên nhập liệu tại link:

https://forms.gle/xL9ysaiVT8Us8mGo9

Để biết thêm thông tin chi tiết về dịch vụ thuê ngoài nhập liệu của chúng tôi, Quý khách vui lòng liên hệ qua email customercare@nms.com.vn hoặc hotline 024. 7300 8555 / 0922 99 1234.

Tin chuyên ngành hot

Tin Tức Liên Quan

Menu