Gợi ý 5 ý tưởng đầu tư sinh lời kinh doanh với 100 triệu

Thứ Ba 24/11/2020 - 11:18

Số vốn 100 triệu đồng tuy không phải là một số vốn lớn nhưng nếu bạn biết đầu tư buôn bán một cách hợp lý thì số tiền này có thể giúp bạn sinh lời rất nhiều từ số vốn đó. Một trong những ý tưởng kinh doanh phù hợp với số vốn 100 triệu là bán hàng online. Bạn có thể bán các mặt hàng như quần áo, giày dép, mỹ phẩm, đồ ăn vặt… tất cả các mặt hàng trên đều nằm trong số vốn này.

Dưới đây là 5 ý tưởng kinh doanh với số vốn 100 triệu mà bạn nên tham khảo:

1. Bán quần áo

Với số vốn 100 triệu bạn nên làm gì? Với số vốn này bạn có thể kinh doanh shop quần áo bắt đầu từ việc kinh doanh online. Khi mở một cửa hàng online thì bạn sẽ không mất chi phí thuê mặt bằng, nhân viên, bảo vệ, trang trí cửa hàng, các loại thuế, đầu tư thiết bị như kệ trưng bày quần áo, camera, máy tính, bàn thu ngân tính tiền… thay vào đó, chi phí sẽ được tập trung vào nhập các nguồn hàng đa dạng và để quay vốn đề phỏng rủi ro trong quá trình kinh doanh. 

ban-quan-ao

Ngày nay xu hướng mua hàng online đang được phát triển rất mạnh mẽ ở nước ta. Bạn có thể tận dụng nguồn vốn đầu tư từ việc mở quán online vào việc tìm kiếm cho mình những nguồn hàng hóa có chất lượng. Cơ hội khi kinh doanh online là rất lớn khi mà tỉ lệ người sử dụng internet ngày càng gia tăng. Nếu bạn muốn mở shop, cửa hàng thời trang có mặt bằng thì số vốn bạn bỏ ra sẽ phải cao hơn 100 triệu. 

Khi kinh doanh bán hàng quần áo online, nếu bạn muốn nhiều người biết đến shop quần áo của mình thì bạn cần phải đầu tư vào chất lượng hình ảnh sản phẩm kết hợp với các kênh marketing online để có thể tìm kiếm khách hàng. Mở một website riêng tạo các kênh bán hàng và quảng cáo liên tục để khách hàng có thể tiếp cận với website của bạn. 

2. Mở hiệu sách

Với số vốn 100 triệu thì bạn cũng có thể mở một hiệu sách, truyện, kinh doanh cửa hàng văn phòng phẩm. Kinh doanh truyện tranh, sách là một trong những lĩnh vực kinh doanh đầy triển vọng và tiềm năng cho các chủ đầu tư vì vốn đầu tư thấp nhưng khả năng tiêu thụ rất lớn. Chi phí để nhập hàng hóa ban đầu bao gồm các đầu sách, sách giáo khoa, truyện là khá thấp.

mo-hieu-sach

Vì vậy, bạn hoàn toàn có thể nhập đầy đủ các mẫu sách mà người đọc đang tìm kiếm. Bên cạnh đó, bạn cũng cần phải bỏ ra một số vốn để đầu tư vào trang thiết bị kệ tủ trưng bày như giá kệ sách bằng sắt, kệ trưng bày văn phòng phẩm, bàn tính tiền,…

Ngoài các sản phẩm sách ra bạn cũng có thể đầu tư thêm vào các loại văn phòng phẩm thường được mua kèm như bút, vở, cặp sách, hộp bút, dụng cụ học tập. Và bạn cần phải xác định đối tượng mà bạn hướng đến để có thể lựa chọn được đầu sách phù hợp tránh dàn trải khiến tăng khả năng tồn đọng không tiêu thụ được.

3. Bán đồ ăn vặt

Một cửa hàng đồ ăn nhanh với không gian nhỏ xinh và đồ ăn ngon là một địa điểm không thể thiếu đối với các bạn trẻ ngày nay. Do đó, với số vốn 100 triệu là bạn đã có thể mở một cửa hàng ăn nhanh tại các khu vực gần trường học, đại học, chung cư, khu vực kí túc,…

ban-do-an-vat

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại thức ăn nhanh khác nhau từ các thực phẩm đông lạnh cho đến thực phẩm tươi sống, hoa quả… tùy thuộc vào khả năng tiêu thụ của mỗi địa điểm và khả năng chi trả của khách hàng. Do đó, bạn có thể khảo sát để chọn được những sản phẩm kinh doanh phù hợp cho cửa hàng của mình.

4. Kinh doanh các mặt hàng xách tay

Hiện nay việc kinh doanh bán các mặt hàng xách tay đang là xu thế khi mà người tiêu dùng trong nước luôn cẩn trọng với hàng giả hàng nhái đặc biệt là đối với các mặt hàng dễ dàng làm giả như là mỹ phẩm, giày dép, đồng hồ, sữa bột, thuốc… Nếu bạn có người thân đang sống học tập và làm việc bên nước ngoài thì đây sẽ là một lợi thế rất lớn. Để giảm bớt chi phí mua hộ, vận chuyển nội địa, đóng gói hàng, săn sale.  

kinh-doanh-hang-xach-tay

Bạn cũng có thể làm việc với các đơn vị vận chuyển quốc tế để có thể đảm bảo thời gian thông quan, chi phí vận chuyển, bốc dỡ hàng hóa. Một ưu điểm khi bán các mặt hàng xách tay là bạn có thể yêu cầu người mua đặt cọc tiền sản phẩm nên vốn nhập hàng của sẽ được linh động hơn.

5. Mở cửa hàng kinh doanh phụ kiện điện thoại

Số vốn 100 triệu không phải là một số vốn quá lớn nhưng bạn vẫn có thể đầu tư cho một cửa hàng phụ kiện điện thoại với nhiều mẫu mã khác nhau. Trong đó chi phí xây dựng, vận hành cửa hàng có thể cần đến số vốn khoảng 50 triệu đồng, số còn lại bạn có thể quay vòng vốn, nhập hàng và giải quyết các vấn đề phát sinh trong quá trình kinh doanh.

mo-cua-hang-kinh-doanh-phu-kien-dien-thoai

Trên đây là 5 ý tưởng kinh doanh với số vốn 100 triệu mà chúng tôi tổng hợp dựa trên nhu cầu và khả năng phát triển của thị trường. Hy vọng bài viết sẽ đem lại những thông tin bổ ích để bạn có thể chọn cho mình hình thức kinh doanh phù hợp với số vốn 100 triệu nhé.

Để kinh doanh hiệu quả hãy tham khảo ngay phần mềm quản lý khách hàng để nâng cao hiệu suất cho công việc của mình nhé!