Công nghệ ICR – nhận dạng chữ viết tay cho doanh nghiệp

Thứ Ba 01/10/2019 - 1:50

Công nghệ nhận dạng chữ viết tay ICR (Intelligent Character Recognition) là công nghệ cho phép chuyển đổi văn bản bằng chữ viết tay trên hình ảnh được quét. Công nghệ ICR là sự phát triển ở mức cao hơn từ công nghệ nhận dạng ký tự quang học (OCR). Công nghệ ICR tương tự như nhận dạng ký tự quang học (OCR) và đôi khi sử dụng kết hợp với OCR trong hình thức xử lý.

Công nghệ nhận dạng chữ viết tay ICR thường được sử dụng trong việc nhận dạng thông tin từ các tài liệu dạng biểu mẫu. Trên các tài liệu dạng này, một số thông tin được điền bằng tay tại các vị trí cố định (tờ khai, phiếu đăng ký, bài kiểm tra, v..v…).

ICR hoạt động như thế nào?

Phần mềm xử lý biểu mẫu sử dụng công nghệ ICR để tự động hóa các tác vụ nhập dữ liệu liên quan đến khảo sát, ứng dụng và biểu mẫu được điền bằng tay. ICR cung cấp các giao diện để quét, nhận dạng, xác minh và xuất dữ liệu, cũng như các công cụ quản lý và giám sát để theo dõi khối lượng lớn tài liệu và dữ liệu thông qua quy trình làm việc.

Quy trình nhập dữ liệu của ICR

Quá trình chuyển đổi một biểu mẫu giấy in tay thành dữ liệu trực tiếp như sau:

  • Giấy được chuẩn bị sẵn để quét
  • Các biểu mẫu văn bản được quét trên một máy quét tài liệu tốc độ cao
  • Các biểu mẫu được quét được nhận dạng với ICR
  • Các ký tự được nhận dạng được gán một quy tắc xác thực để kiểm tra kết quả hợp lệ
  • Các ký tự phức tạp ICR không chuyển đổi được sẽ được lọc ra để xem xét và nhập thủ công
  • Dữ liệu được xuất đến đích cuối cùng

ICR mang lại lợi ích như thế nào?

Bạn cần phải có một số lượng lớn ít nhất một trăm biểu mẫu mỗi tháng hoặc nhiều hơn tùy thuộc vào số lượng dữ liệu được ghi lại. Nếu tác vụ nhập dữ liệu có thể được thực hiện trong vòng 100 giờ thủ công thì đã đến lúc bạn nên nghĩ đến phương pháp nhập dữ liệu tự động hóa với phần mềm ICR.

Bất kỳ tổ chức nào thu thập dữ liệu trên các biểu mẫu, khảo sát hoặc ứng dụng trên giấy thường xuyên đều có thể nhận được lợi ích rất cao bằng cách tự động nhập dữ liệu bằng phần mềm xử lý biểu mẫu. Công nghệ ICR giúp tiết kiệm tối đa thời gian, chi phí về nhân sự, nâng cao hiệu quả năng suất làm việc. Ngoài ra, các tổ chức có nhiều bộ phận riêng biệt thu thập dữ liệu trên biểu mẫu có thể sử dụng lại cho các dự án khác để chia sẻ ngân sách cho phần mềm nhận dạng ký tự thông mình, xử lý biểu mẫu ICR.

>>>Tham khảo ngay: Phần mềm quản lý chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp, hiêu quả

Tham khảo tại scanstore.com

Để biết thêm thông tin chi tiết về dịch vụ thuê ngoài nhập liệu của chúng tôi, Quý khách vui lòng liên hệ qua email customercare@nms.com.vn