Phát động phong trào 5S toàn công ty

Thứ Ba 28/07/2020 - 4:36

Tháng 7/2020, công ty NMS tổ chức cuộc thi “5S – NMS sẵn sàng”. Đây là dịp để các phòng/ban cùng tìm hiểu và thực hành theo tiêu chuẩn 5S tại chính môi trường làm việc của mình.

Kết quả cuộc thi “5S-NMS sẵn sàng” như sau:
– Phòng Dự án đạt Giải Nhất với sổ điểm 303 điểm
– Phòng Kế toán hành chính đạt Giải Nhì với sổ điểm 300 điểm
– Phòng Nội dung và Kỹ thuật đạt Giải Ba với sổ điểm 295 điểm

5S là tên của một phương pháp quản lý, sắp xếp nơi làm việc. Được viết tắt của 5 từ trong tiếng Nhật gồm: Seiri: Sàng lọc, Seiton: Sắp xếp, Seiso: Sạch sẽ, Seiketsu: Săn sóc và Shitsuke: Sẵn sàng. Phong trào 5S được triển khai sâu rộng tới các đơn vị nhằm mục tiêu tạo môi trường làm việc ngăn nắp, sạch sẽ, thông thoáng, đồng thời giảm thiểu các lãng phí thời gian tìm kiếm hồ sơ, tài liệu, lãng phí vật tư, nâng cao tinh thần trách nhiệm, tạo sự thoải mái trong quá trình làm việc qua đó tăng năng suất lao động. 5S không đơn thuần chỉ là công cụ tạo dựng môi trường làm việc ngăn nắp, thuận tiện, mà còn tập trung vào phát triển con người, giúp nâng cao tinh thần tự giác, trách nhiệm, tinh thần tập thể; khuyến khích sự hòa đồng, hỗ trợ lẫn nhau, để mọi người có trách nhiệm hơn với công việc. 5S được triển khai đồng bộ gắn liền với quá trình tiếp tục học tập, nhận thức. CBCNV của các đơn vị được tìm hiểu, thực hành và ứng dụng các kỹ thuật triển khai 5S, từ đó hình thành được kỹ năng cải tiến trong công việc thường nhật. Đây là mục tiêu cuối cùng mà 5S hướng tới, góp phần tạo nên ý thức cho người lao động thực hành tự giác trong công việc cũng như trong cuộc sống hằng ngày.

Một môi trường làm việc sạch sẽ, ngăn nắp, gọn gàng và thuận tiện giúp mỗi nhân viên đều cảm thấy thoải mái, phấn khởi và có nhiều động lực thực hiện công việc. Đó là sự đổi thay từ khi các phòng/ban công ty NMS thực hiện theo tiêu chuẩn 5S.

Với lòng nhiệt huyết, trí tuệ và sức trẻ, CBNV Công ty NMS quyết tâm áp dụng thành công 5S tại Công ty để tạo ra môi trường làm việc giàu tính khoa học, nâng cao hiệu quả, chất lượng công việc. Một một nhân viên NMS đều tự hào về nơi làm việc của mình, tăng cường việc phát huy sáng kiến của tất cả mọi người trong Công ty, tránh được những lãng phí không cần thiết góp phần đưa hình ảnh Công ty lên một tầm cao mới.

Một số hình ảnh phong trào 5S

Ban 5S làm nhiệm vụ theo sát, nhắc nhở, hướng dẫn CBNV thực hiện theo tiêu chuẩn 5S

Ban 5S làm nhiệm vụ theo sát, nhắc nhở, hướng dẫn CBNV thực hiện theo tiêu chuẩn 5S

Chúc mừng phòng Dự án đạt Giải Nhất cuộc thi "5S - NMS sẵn sàng"

Chúc mừng phòng Dự án đạt Giải Nhất cuộc thi “5S – NMS sẵn sàng”

Chúc mừng phòng Kế toán hành chính đạt Giải Nhì cuộc thi "5S - NMS sẵn sàng"

Chúc mừng phòng Kế toán hành chính đạt Giải Nhì cuộc thi “5S – NMS sẵn sàng”

Chúc mừng phòng Nội dung và Kỹ thuật đạt Giải Ba cuộc thi "5S - NMS sẵn sàng"

Chúc mừng phòng Nội dung và Kỹ thuật đạt Giải Ba cuộc thi “5S – NMS sẵn sàng”

Buổi sàng lọc của phòng Dự án VIPE

Buổi sàng lọc của phòng Dự án VIPE

Tổng kết điểm số các phòng trong cuộc thi "5S - NMS sẵn sàng"

Tổng kết điểm số các phòng trong cuộc thi “5S – NMS sẵn sàng”

Không gian văn phòng công ty NMS

Không gian văn phòng công ty NMS

Không gian văn phòng công ty NMS

Không gian văn phòng công ty NMS

Không gian văn phòng công ty NMS

Không gian văn phòng công ty NMS