Ấm áp tình người trong mùa dịch Covid

Tin NMS
Với tinh thần tương thân tương ái, giúp đỡ các gia cảnh gặp khó khăn trong mùa dịch Covid, Ngày 26/8/2021, Công ty NMS đã phối hợp với Hội phụ nữ tổ chức phát quà từ thiện cho 20 hộ dân sinh sống tại Tổ dân phố 9, phường Mỹ Đình 2, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.
Thời gian qua chúng ta đã phải chứng kiến sự ảnh hưởng nghiêm trong của dịch bệnh tới đời sống của người dân. Hà Nội đang trải qua thời gian giãn cách xã hội, người dân được khuyến cáo không ra khỏi nhà khi không có việc thiết yếu. Mỗi hộ gia đình được phát phiếu đi chợ giới hạn hàng tuần. Ngày càng nhiều người mất việc làm, không thu nhập, chịu gánh nặng tiền nhà, không thể về quê và không có khả năng mua sắm lương thực và các nhu yếu phẩm thiết yếu. Trong đó, đặc biệt đối tượng lao động tự do, người già neo đơn, người vô gia cư, sinh viên mắc kẹt ở Hà Nội đang ở trong hoàn cảnh rất khó khăn.
Thấu hiểu được điều đó, Công ty NMS đã trao quà cho 20 hộ dân sinh sống có hoàn cảnh đặc biệt. Mỗi suất quà gồm có: 5 kg gạo, 1 thùng mỳ, 10 quả trứng, dầu ăn và hộp thức ăn liền trị giá 500.000 VNĐ đã được trao tận tay tới các hộ dân. Ai nấy đều không giấu nổi sự vui mừng và xúc động. Bà Nguyễn Thị Hà chia sẻ niềm hạnh phúc: “Tôi năm nay 70 tuổi, các con đi làm ăn xa, tôi đang ở một mình. Thời gian giãn cách khiến tôi không đi bán hàng rong được nên không có thu nhập. Thật may mắn được công ty hỗ trợ cung cấp lương thực cho tôi sống qua ngày”.
Cũng trong đợt giãn cách xã hội này, Công đoàn công ty cũng có các phần quà hỗ trợ các CBNV đang gặp hoàn cảnh đặc biệt như gia đình có người mắc Covid, đang sống trong khu vực cách ly không mua sắm được lương thực, chịu gánh nặng tiền nhà trong khi người thân mất việc làm…
Suất quà tuy nhỏ nhưng chúng tôi mong muốn được chia sẻ phần nào sự thiếu thốn về lương thực để người dân an tâm, vượt qua khó khăn trong mùa dịch. Đồng thời, chúng tôi hi vọng bằng những hoạt động sẻ chia, giúp đỡ lẫn nhau sẽ góp phần tạo nên sự lan tỏa tích cực trong xã hội thể hiện tấm lòng nhân ái, nghĩa tình.

Tin chuyên ngành hot

Tin Tức Liên Quan

Menu