Lựa chọn phần mềm OCR hay ICR để quản lý dữ liệu?

Thứ Tư 02/10/2019 - 10:00

Một số người hay nhầm lẫn giữa hai phần mềm OCR và ICR tưởng rằng tính năng tương đồng nhau. Tuy nhiên, trên thực tế phần mềm OCR và ICR có sự khác biệt lớn. Phần mềm OCR mã hóa từ hình ảnh được quét trên văn bản và biến chúng thành văn bản được mã hóa bằng máy. OCR thường được sử dụng để chuyển đổi dữ liệu từ sách hoặc các tài liệu khác thành các tệp điện tử. Ngoài ra, phần mềm OCR có thể được sử dụng như một hệ thống lưu trữ hồ sơ doanh nghiệp.

ICR về mặt kỹ thuật đủ các tính năng là một OCR nhưng ICR có tính năng nâng cao hơn. ICR là một hệ thống học các phông chữ và kiểu chữ viết tay khác nhau. ICR có thể quét chữ viết tay và có thể học cách nhận dạng ra nó, tối ưu để cải thiện độ chính xác. Về cơ bản, ICR là một ứng dụng thông minh hơn của OCR trong việc quản lý dữ liệu.

>>> Đọc thêm bài viết về OCR tại link: https://nms.com.vn/ocr-cong-nghe-tu-dong-hoa-du-lieu

>>> Đọc thêm bài viết về ICR tại link: https://nms.com.vn/icr-nhan-dang-chu-viet-tay

Sự khác nhau giữa OCR và ICR?

Sự khác biệt chính giữa OCR và ICR là OCR thường không được thiết lập để nhận dạng chữ viết tay. Nó thường được sử dụng để quét các tài liệu giấy đã được gõ và chuyển thành văn bản để có thể tìm kiếm và phân loại trên dữ liệu máy tính. Mặt khác, ICR đặc biệt tập trung vào chữ viết tay hoặc tài liệu in sử dụng phông chữ phức tạp hơn OCR có thể xử lý.

Doanh nghiệp nên lựa chọn phần mềm nào để quản lý dữ liệu?

Khi bạn hiểu được OCR và ICR khác nhau như thế nào, bạn phải cân nhắc phần mềm nào phù hợp với doanh nghiệp của bạn trong việc quản lý dữ liệu. Hãy xem xét những ưu và nhược điểm của ICR và OCR dưới đây:

Ưu điểm và nhược điểm của OCR

Ưu điểm chính của phần mềm OCR là tiết kiệm chi phí hơn mặc dù bạn nhận được ít tính năng hơn. Nhược điểm của OCR là không có khả năng đọc chữ viết tay và các phông chữ quá phức tạp. Tuy nhiên, nếu doanh nghiệp của bạn chỉ cần những tính năng chuyển đổi văn bản chữ in để lưu trữ dữ liệu điện tử có thể chọn OCR để tiết kiệm chi phí.

Ưu điểm và nhược điểm của ICR

Ưu điểm lớn nhất của ICR là có thể đọc chữ viết tay và hầu như bất kỳ phông chữ nào. Phần mềm ICR cao cấp hơn cũng có thể học từ các dạng chữ viết tay để tăng dần  độ chính xác theo thời gian. Nhược điểm của lựa chọn ICR là nó có thể đắt hơn đáng kể so với OCR, mặc dù ICR vẫn sở hữu tất cả các chức năng của phần mềm OCR.

Tham khảo tại efilecabinet.com

Để biết thêm thông tin chi tiết về dịch vụ thuê ngoài nhập liệu của chúng tôi, Quý khách vui lòng liên hệ qua email customercare@nms.com.vn